Kinh nghiệm check-in sân bay Liên Khương nhanh chóng

Các thủ tục check in tại Sân bay Liên Khương được thực hiện như thế nào? Các bước check-in sân bay Liên Khương. Các giấy tờ check in sân bay Liên Khương.

Chuẩn bị gì trước khi tới sân bay Liên Khương? 

Đừng quên mang đủ giấy tờ check in

Kinh nghiệm check-in sân bay Liên Khương nhanh chóng
Kinh nghiệm check-in sân bay Liên Khương nhanh chóng

Hành khách phải mang đầy đủ các giấy tờ sau đây để đảm bảo thủ tục check in của bạn được diễn ra suôn sẻ:

 • Hộ chiếu (Hiệu lực ít nhất còn 6 tháng từ ngày xuất cảnh)
 • CMND/CCCD (Nếu mất thì phải xin giấy chứng nhận nhân thân từ Công an Phường/ Xã nơi thường trú/tạm trú).
 • Giấy chứng minh/ xác nhận của các lực lượng vũ trang (nếu có).
 • Giấy phép lái xe (nếu có).
 • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không;
 • Thẻ nhận dạng của hãng hàng không.
 • Giấy khai sinh dành cho hành khách là trẻ em dưới 12 tuổi 
 • Giấy chứng sinh dành cho hành khách là trẻ em dưới 1 tháng tuổi.

Kiểm tra kỹ tình trạng chuyến bay của bạn

Ngày nay, việc kiểm tra tình trạng chuyến bay của bạn có thể được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể kiểm tra trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng riêng của các hãng hàng không mà bạn đã mua vé.

Việc kiểm tra thông tin chuyến bay của bạn trước sẽ cho bạn biết nếu có những thay đổi lớn trong chuyến đi của bạn, chẳng hạn như hủy chuyến hoặc delay. 

Cân và chuẩn bị sẵn hành lý tại nhà

Hành lý của bạn phải nằm trong giới hạn trọng lượng để bạn không phải trả thêm tiền mua thêm các kiện hành lý. Tốt nhất, hãy kiểm tra thông tin liên quan đến giới hạn trọng lượng ngay cả trước khi bạn bắt đầu đóng gói.

Đừng mang theo bất kỳ vật phẩm bị cấm nào nếu bạn muốn nhanh chóng vượt qua quy trình sàng lọc. Trước khi đóng gói hành lý, hãy truy cập vào trang chủ của hãng hàng không và kiểm tra danh mục các mặt hàng bị cấm và hạn chế được đính kèm. 

Ra khỏi nhà đúng giờ

Một trong những kinh nghiệm check in ở sân bay Liên Khương quan trọng nhất chính là đến sân bay đúng giờ. Việc chậm trễ sẽ phải trả cái giá rất đắt. Cụ thể, bạn có thể sẽ phải huỷ bỏ chuyến bay của mình. 

 • Thủ tục check in cho các chuyến bay quốc tế sẽ được mở cửa trước 150 phút. 
 • Thủ tục check in cho các chuyến bay nội địa sẽ được mở cửa trước 120 phút. 

Di chuyển tới sân bay Liên Khương bằng cách nào?

Taxi Lien Khuong

Nếu như không phải người dân bản địa thì rất có thể bạn sẽ không biết hết các phương thức di chuyển từ thành phố tới sân bay Liên Khương. Đặc biệt, bạn nên di chuyển bằng đường cao tốc Liên Khương – Prenn bằng những phương tiện sau đây để tiết kiệm thời gian của mình:

 • Xe buýt: Để tiết kiệm chi phí di chuyển dành cho những ai du lịch tự túc, bạn có thể sử dụng tuyến xe buýt ở khách sạn Ngọc Phát với giá vé 40.000 đồng.
 • Xe ôm: Bạn có thể bắt xe ôm và đi đường quốc lộ 20 đến sân bay. Chi phí của xe ôm hiện nay giao động 250.000 đồng với thời gian di chuyển tương đối lâu. Nhưng đây là lựa chọn hiệu quả dành cho những ai bị say tàu – xe.
 • Xe taxi: Để đến sân bay Liên Khương bạn có thể chọn 1 trong những hãng taxi khác nhau như Mai Linh Taxi, Đà Lạt Taxi, Thắng Lợi Taxi, Phương Trang Taxi hay Taxi Liên Khương với giá cả trung bình 400 – 450 ngàn.

Thủ tục check in sân bay Liên Khương thế nào?

Kinh nghiệm check-in sân bay Liên Khương nhanh chóng
Thủ tục check in sân bay Liên Khương thế nào?

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện về giấy tờ thì bạn cũng cần phải đảm bảo tuân thủ trình tự, thủ tục check in của sân bay Liên Khương. Sau khi di chuyển đến sân bay này, bạn hãy thực hiện các bước sau đây theo tuần tự:

 • Bước 1: Xuất trình vé và các loại giấy tờ để được lực lượng an ninh nhà ga kiểm tra trước khi bạn tiến hành vào ga đi.
 • Bước 2: Làm thủ tục tại quầy.
 • Bước 3: Kiểm tra Hải quan.
 • Bước 4: Đến quầy Công An Xuất Nhập Cảnh để tiến hành thủ tục xuất cảnh.
 • Bước 5: Kiểm tra an ninh soi chiếu rồi sau đó mới được vào  khu vực phòng chờ để lên máy bay.
 • Bước 6: Khi đến giờ bay hãy di chuyển vào khu vực cửa khởi hành lên máy bay.

Kinh nghiệm khi lên máy bay

Khi đã làm xong các thủ tục check in như hướng dẫn nêu trên, bạn cũng cần biết thêm một số những quy tắc, kinh nghiệm trong quá trình lên máy bay và ổn định chỗ ngồi. Nhân viên của hãng sẽ đến phòng đợi và hướng dẫn khách hàng di chuyển. Hành khách nào có vé hạng cao sẽ được vào trước, rồi tới người tàn tật, trẻ em và người đi cùng, cuối cùng mới tới khách hàng theo số ghế. 

Đó là tất cả kinh nghiệm check in sân bay Liên Khương mà chúng tôi tổng hợp được. Hành khách sắp đi Đà Lạt, hãy lưu lại hotline 0888.100.100 của hãng Taxi Liên Khương, để được đón tận sân bay và tiễn tại bất cứ đâu của thành phố Đà Lạt. Giá cước của chúng tôi chỉ từ 160.000 – 200.000/lượt tùy vào loại xe mà quý khách gọi.

4.5/5 - (2 bình chọn)