Những địa điểm chụp hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt

Thông thường, mùa hoa dã quỳ Đà Lạt sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 dương lịch. Hoa sẽ bắt đầu nở từ sáng sớm. Du khách có thể tìm hiểu Những điểm chụp dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt dưới đây.

Dinh III – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Một cung đường với những địa điểm ngắm mùa hoa dã quỳ Đà lạt tuyệt đẹp gần trung tâm nhất là một sự lựa chọn lý tưởng với bất cứ  ai. Đường đi cũng rất dễ đi và dễ tìm: sau khi tới Dinh Bảo Đại III, đi thẳng theo trục đường Triệu Việt Vương, Trần Thánh Tông là tới hồ Tuyền Lâm, sau đó quay trở lại rẽ phải ở ngã ba Vườn dâu Nghi Nguyễn là tới đường hầm đất sét.

Dinh III – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét
Dinh III – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Trên đoạn đường này, khách du lịch Đà Lạt mùa thu sẽ được chiêm ngưỡng các dải hoa dã quỳ vàng mọc ngày càng nhiều hai bên đường.

Đặc biệt, đi sâu vào trong khu sinh thái hồ Tuyền Lâm, những cánh đồng dã quỳ bạt ngàn không chỉ là địa điểm sống ảo cho các bạn trẻ, mà còn có rất nhiều cặp đôi tới đây chụp ảnh cưới.

Ngoài ra, khu vực đường hầm đất sét cũng là một điểm ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp khi sở hữu một con đường đất với rất nhiều cụm hoa dã quỳ lớn.

Cầu Đất -Dran – Đơn Dương – Phi Nôm

Trên đường di chuyển từ Đà Lạt về Cầu Đất, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều đoạn có hoa dã quỳ. Vì vậy, đây là một địa điểm lý tưởng để du khách có thể kết hợp săn hoa. Và tham quan đồi chè Cầu Đất – một điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt.

Dọc theo đường lên đèo Dran về hướng Đơn Dương và Phi Nôm có nhiều hoa dã quỳ. Có đoạn có cả một đồi hoa vàng rực. Trên tuyến đường này còn có khu vực chân đập Đa Nhim. Được mệnh danh là nơi ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt.

Đèo Prenn – Cao tốc Liên Khương

Đèo Prenn và Cao tốc Liên Khương là cung đường đèo ngắn nhất để ngắm mùa hoa dã quỳ Đà Lạt. Từ trung tâm thành phố, bạn chỉ cần di chuyển thẳng theo Quốc lộ 20 là tới đèo Prenn, đi tiếp khoảng 10km sẽ tới cao tốc Liên Khương. Ngay vừa khi hết chân đèo Prenn, bạn nhìn về phía tay trái sẽ thấy những ngọn đồi, con đường đất đỏ tràn ngập một màu vàng sặc sỡ của loài hoa dã quỳ. 

Đèo Prenn - Cao tốc Liên Khương
Đèo Prenn – Cao tốc Liên Khương

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đến, nơi đây như được thay áo mới. Từng dải hoa màu vàng kéo dài bất tận khiến bất cứ ai đi qua cũng phải dừng chân thưởng ngoạn và lưu lại những tấm hình kỷ niệm. Hoa dã quỳ kéo dài tới cao tốc Liên Khương, cũng từ đây bạn vươn tầm mắt ra hướng núi Đá Voi sẽ thấy nguyên một quả đồi nhuộm sắc vàng dã quỳ.

Ngoài ra, hai khu du lịch nổi tiếng là Thác Datanla và Thác Prenn cũng nằm ngay trên cung đường này. Bởi vậy khách mùa hoa dã quỳ Đà Lạt có thể kết hợp chuyến đi săn hoa dã quỳ với tham quan và vui chơi tại hai địa điểm này.

Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang

Đây là cung đường quen thuộc của nhiều mùa hoa dã quỳ Đà Lạt. Khám phá cung đường này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng có những đoạn đường hai bên ngập sắc vàng miên man. Đặc biệt, khu vực sân bay Cam Ly bỏ hoang có những lối đi đường đất đỏ giữa bạt ngàn dã quỳ tạo nên cảnh sắc vô cùng thú vị. Chắc chắn nơi đây sẽ giúp bạn cho ra đời những tấm ảnh “sống ảo” để đời.

Ngoài ra, đây cũng là cung đường thuận tiện để bạn có thể dễ dàng ghé thăm quan các điểm du lịch mùa hoa dã quỳ Đà Lạt nổi tiếng tại như: Làng hoa, Thác Voi, khu du lịch Langbiang…

Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran

Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran
Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran

Cung đường về phía Trại Mát được khách mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đánh giá là một trong những tọa độ ngắm mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất. Cung đường tuy hơi dài nhưng dễ đi. Du khách chỉ cần đi thẳng theo hướng lên quốc lộ 20 và quốc lộ 27 là đến được thị trấn D’ran. Hoa dã quỳ nở trên đoạn đường này bông rất to, nở rất tập trung và rực rỡ dọc hai bên đường, đặc biệt nhiều tại thị trấn D’ran. Vào tháng 11, D’ran ngập trong sắc hoa vàng, lan tràn lên đến tận sườn núi.

Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh

Đoạn đường Quốc lộ 20 di chuyển qua đèo Phú Hiệp. Và đoạn vào Thị trấn Di Linh cũng là cung đường không thể bỏ qua khi “săn” hoa dã quỳ. Cung đường có rất nhiều hoa mọc hai bên đường và trên những khu đồi.

Với những bạn đi hướng từ Sài Gòn lên Đà Lạt thì cung đường này vô cùng thuận tiện. Để có thể check-in cùng hoa dã quỳ một cách nhanh nhất. Khu vực nằm cách thành phố Đà Lạt hơn 50km nên không thích hợp nếu đi từ trung Đà Lạt ra.

Tu Tra – Bồng Lao và khu vực quanh Đà Lạt Milk Farm

Khu Ta Tra, Bồng Lai và khu vực nông trại Đà Lạt milk thuộc Đơn Dương là nơi hội tụ nhiều hoa dã quỳ nhất ở thành phố sương mù. Đến khu vực này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp. Với hoa dã quỳ, từ những ngọn đồi đến các cung đường di chuyển.

Ngoài ra, dọc theo cung đường còn có rất nhiều cánh đồng hoa ấn tượng. Để bạn check-in như: cẩm tú cầu, hướng dương, cúc họa mi, hoa cải,…

Đó là những điểm chụp dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt mà chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn. Nếu bạn muốn di chuyển từ sân bay, hoặc từ trung tâm thành phố tới các địa điểm chụp hoa dã quỳ ở Đà Lạt, hãy lưu lại Hotline đặt xe taxi sân bay liên khương là 0888.100.100 để có những chuyến đi tốt nhất!

4.5/5 - (2 bình chọn)