Kinh nghiệm đi Đà Lạt mùa cỏ hồng

Những đồi cỏ hồng Đà Lạt nên thơ là chìa khoá tạo nên bộ ảnh check-in như tiên cảnh, thu hút rất nhiều bạn trẻ tháng cuối năm. Du khách có thể nắm trước kinh nghiệm đi Đà Lạt mùa cỏ hồng dưới đây.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào tháng mấy?

Mặc dù là địa điểm “hot hit” tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt, nhưng không phải lúc nào du khách cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của loài cỏ hồng này. Vậy, đồi cỏ hồng Đà Lạt tháng mấy thì xuất hiện? 

Đồi cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào tháng 11 và kết thúc cuối tháng 12.
Đồi cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào tháng 11 và kết thúc cuối tháng 12.

Theo như những lời chia sẻ của người dân địa phương, loại cỏ này có thời gian sinh trưởng giống như những bông hoa dã quỳ, tức là thường nở rộ vào những ngày đầu tiên của tháng 11 và dần “biến mất” vào cuối tháng 12 hằng năm. Vì vậy, nếu du khách trót đem lòng yêu mến sắc hồng ngây ngô của loại cỏ này, còn chần chừ gì nữa mà không sắp xếp thời gian, xách balo lên và đi đến đây thôi nào!

Tại sao lại có tên gọi là cỏ hồng và cỏ tuyết ở Đà Lạt

Hai tên gọi trên đều nói về cùng một loại cỏ và mọc ở cùng một địa điểm. Vậy tại sao chúng lại có tên gọi khác nhau. Và từ khi mọc đã làm dân tình khắp nơi điên đảo muốn đi đến tận nơi để checkin đến thế?

Nếu bạn muốn gặp được cỏ tuyết thì phải đến địa điểm ở đà lạt này thật sớm. Trước khi mặt trời ló rạng, lúc này một loài cỏ tuyệt đẹp mang trên mình những giọt sương ban mai trắng ngắt cả một vùng. Trông như những bông tuyết, chính vì thế tên gọi cỏ tuyết ra đời từ đây.

Sau khi ánh mặt trời chiếu rọi làm những giọt sương đọng trên những bông cỏ tuyết biến mất. Thì nơi đây chính thức trở thành một đồi cỏ hồng tuyệt đẹp làm xốn xang bao con tim trong thời gian qua. Một tên gọi khác của cỏ hồng là cỏ noel vì có thời gian nó nở rất đẹp vào dịp giáng sinh ở Đà Lạt.

Đồi cỏ hồng ở đâu?

Một thắc mắc phổ biến khác của các du khách khi check in đồi cỏ hồng là không biết địa điểm cụ thể ở đâu. Dưới đây là một số khu vực tại Đà Lạt mà du khách có thể tham khảo:

Bạn có thể ngắm đồi cỏ hồng ở thung lũng vàng Đà Lạt và gần đồi cây Thông cô đơn
Bạn có thể ngắm đồi cỏ hồng ở thung lũng vàng Đà Lạt và gần đồi cây Thông cô đơn

Đồi cỏ hồng ở thung lũng vàng Đà Lạt

Khu vực đầu tiên mà du khách có thể nhìn thấy đồi cỏ hồng xuất hiện đó là tại thung lũng vàng Đà Lạt. Được biết đến là một trong những địa danh nổi tiếng tại thành phố sương mù, thung lũng vàng rất được ưa chuộng bởi du khách cả trong nước lẫn quốc tế. 

  • Địa chỉ: Măng Lin, phường 7, thành phố Đà Lạt. 

Đường đi đến địa điểm thung lũng vàng khá là đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần tránh xuất phát vào những ngày mưa bởi rất dễ gặp tình trạng đường trở nên lầy và trơn trượt. 

Bắt đầu từ chợ Đà Lạt, bạn rẽ vào con đường Nguyễn Văn trỗi. Tiếp tục đi đến ngã ba Linh Sơn rồi sau đó rẽ vào đường Phan Đình Phùng. Đi đến cuối đường thì bạn rẽ vào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Sau đó, tiếp tục di chuyển đến ngã ba Tùng Lâm rồi rẽ vào đường Ankroet. Đi thêm 4km nữa bạn sẽ nhìn thấy khu du lịch Thung lũng Vàng. Ngay gần khu vực bán vé của địa danh này có một con đường mòn nhỏ. Bạn rẽ con đường này rồi tiếp tục đi thẳng thì sẽ nhìn thấy đồi cỏ hồng hiện ngay trước mắt. 

Đồi cỏ hồng ở gần cây Thông cô đơn

Một địa điểm check in đồi cỏ hồng lý tưởng khác mà du khách cũng có thể tham khảo đó chính là khu vực gần cây Thông cô đơn. Mặc dù đường di chuyển đến địa điểm này rất khó khăn, nhưng thành quả mà bạn nhận lại được chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và xứng đáng. 

  • Địa chỉ: Lạc Dương, Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Cung đường di chuyển gần cây thông cô đơn khá khó đi, vì vậy, bạn cần phải có tay lái thật vững cũng như di chuyển một cách cẩn thận để tránh xảy ra những vấn đề bất trắc nhé. 

Từ vị trí của khu du lịch Thung lũng vàng, bạn chạy tiếp một đoạn trên con đường Ankroet thì bạn sẽ nhìn thấy một cái đập thủy điện. Bạn hỏi đường người dân xung quanh để đi đến khu du lịch mang tên Tiên Sa. Cứ thế, bạn tiếp tục đi thẳng như vậy cho đến khi nhìn thấy một bãi đất trống bên tay phải. Nếu chịu khó quan sát kỹ, bạn sẽ nhìn thấy một lối mòn nhỏ. Đi theo lối mòn này đến một con suối. Băng qua con suối, bạn sẽ nhìn thấy được đồi cỏ hồng. 

Phương tiện đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Taxi Liên Khương
Taxi Liên Khương

Để thuận tiện hơn khi check in đồi cỏ hồng, du khách có thể lựa chọn một trong 2 phương án như sau:

  • Du khách có thể thuê xe máy ngay tại nơi lưu trú của mình để di chuyển đến đây. Giá thuê xe có thể dao động từ 100.000 – 150.000VNĐ/ ngày. 
  • Gọi taxi Liên Khương để được đưa đón tận nơi, du khách có thể kết hợp taxi với đi bộ hoặc xe ôm để được trải nghiệm khung cảnh Đà Lạt.

Đó là kinh nghiệm đi đà lạt mùa cỏ hồng mà chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn. Nếu bạn muốn di chuyển từ sân bay, hoặc từ trung tâm thành phố tới các địa điểm chụp hoa dã quỳ ở Đà Lạt, hãy lưu lại Hotline đặt xe taxi sân bay liên khương là 0888.100.100 để có những chuyến đi tốt nhất!

4.5/5 - (2 bình chọn)